Công nghệ

Google đang phát triển một hệ điều hành di động bí ẩn mới được gọi là Fuchsia

Google dường như đang xây dựng một sự thay thế cho Android được gọi là Fuchsia. Hôm qua, họ tiết lộ giao diện người dùng Armadillo mới của họ trông như thế nào (xem ảnh trên, nhờ Ars Technica).

Đây là những gì chúng ta biết về Fuchsia cho đến nay:

Nó được viết một phần trong Dart, một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở do Google phát triển, nó biên dịch sang JavaScript

Không giống như Chrome OS và Android, Fuchsia không sử dụng hạt nhân Linux. Thay vào đó, nó có microkernel riêng gọi là Magenta.

Bạn có thể tự hỏi: những gì heck là một microkernel? Về cơ bản nó là một phiên bản rút gọn của một hạt nhân truyền thống (cốt lõi của một hệ điều hành điều khiển phần cứng cơ bản của máy tính).

Hình ảnh này minh hoạ một số nhiệm vụ hạt nhân quản lý rằng mircokernels không:

Google đã không chính thức nói bất cứ điều gì về mục đích của hệ điều hành này, vì vậy tôi sẽ suy đoán:
Kể từ khi Oracle mua lại Sun Microsystems năm 2010, hệ sinh thái Java (mà Android được xây dựng trên đầu trang) đã không thân thiện với mã nguồn mở như trước đây. Trong thực tế, Oracle đã không thành công kiện Google cho $ 9000000000 năm ngoái tuyên bố Android vi phạm giấy phép của Sun. Hệ điều hành mới của Google là cơ hội để Google ngừng sử dụng Java với nhau (và cho đến nay, mã nguồn mở của Fuchsia không được viết bằng Java).

Bằng cách di chuyển khỏi hạt nhân Linux và tập trung toàn bộ năng lượng vào Magenta, Google có thể giới thiệu các tính năng cụ thể mà nó cần nhanh hơn cộng đồng Linux với nhiều lợi ích đa dạng hơn.

Android đã không được thiết kế với thực tế ảo hoặc thực tế tăng cường trong tâm trí. Điều này dường như là nơi tính toán đang hướng tới. Bắt đầu mới với Fuchsia sẽ cho phép Google tập trung vào thực tế ảo ngay từ đầu.
Đây là một phân tích đầy đủ về Fuchsia (6 phút đọc)

Đây là ba liên kết có giá trị thời gian của bạn:

Tại sao tôi để lại một công ty luật có uy tín lớn, học mã, và trở thành một quản lý sản phẩm khi khởi nghiệp (5 phút đọc)

Làm thế nào để xây dựng giao diện người dùng phức tạp mà không đi hoàn toàn điên (5 phút đọc)
Cách sử dụng đối tượng Window của JavaScript để di chuyển, mở, đóng và thay đổi kích thước cửa sổ trình duyệt (xem 7 phút)

Tiền thưởng: Một người hỏi Quora: “Bạn có thuê một người cắm trại FreeCodeCamp như là một nhà phát triển?” Một người quản lý trả lời rằng ông đã thuê một và có kế hoạch thuê một người thứ hai (1 phút đọc)
Tư tưởng trong ngày:

“Chúng tôi chỉ nhìn thấy những gì chúng tôi biết.” – Goethe

Be the First to comment.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *